KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ứng dụng Bluezone: Giải pháp đột phá giúp cảnh báo sớm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

29/04/2020 10:46:00 SA
PhuthoPortal - Ứng dụng Bluezone giúp phát hiện cảnh báo khi có tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19 và các trường hợp F1, F2 đã chính thức được ra mắt từ ngày 18/4/2020 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế. Đây là bước tiến mới, có tính đột phá trong việc sử dụng công nghệ để phòng chống dịch.

Chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động phòng, chống dịch Covid-19

21/04/2020 07:19:00 SA
PhuthoPortal - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương, nhóm bạn trẻ ở thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh gồm: Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Đức Toàn và Trịnh Thị Ngọc Liễu đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp nhờ dịch vụ công trực tuyến

30/03/2020 07:38:00 SA
PhuthoPortal - Chỉ cần thao tác trên máy tính, gửi hồ sơ qua Internet và nhận kết quả tại nhà, người dân ở bất kỳ đâu cũng có thể thực hiện thủ tục hành chính thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4. Không chỉ tiết kiệm thời gian, với lợi ích hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp nơi đông người, dịch vụ công trực tuyến đang là phương tiện hữu hiệu giúp người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Điều chỉnh thời gian tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020

11/03/2020 16:54:00 CH
PhuthoPortal - Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh được triển khai hằng năm dành cho đối tượng là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi. Cuộc thi năm 2020 đã được phát động từ tháng 10/2019 và sẽ tuyển chọn các sản phẩm tham gia Cuộc thi toàn quốc trước ngày 25/5/2020.

Tạo mọi điều kiện để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

19/02/2020 16:42:00 CH
PhuthoPortal - Trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đã và đang mang lại những bước phát triển mạnh mẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ thiết thực đời sống của người dân. Trong bối cảnh đó, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và của tỉnh, tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Cảnh giác với thông tin lừa đảo qua hòm thư công vụ

14/02/2020 15:40:00 CH
PhuthoPortal - Theo khuyến cáo từ Bộ phận an toàn, an ninh thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông), hiện nay trên Hệ thống thư điện tử công vụ phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh với tên miền “mail.phutho.gov.vn” nhận được nhiều hòm thư có địa chỉ “…@monre.gov.vn” chứa nội dung đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản và mật khẩu; đồng thời đưa ra các cảnh báo và yêu cầu người dùng nhấn chuột vào đường dẫn (link) gửi kèm theo. Đây là những nội dung nhằm đánh cắp thông tin cá nhân người dùng nên những người đang sử dụng hòm thư công vụ cần đề cao cảnh giác, không tự động nhấn chuột vào các đường dẫn trong email, kiểm tra kỹ các đường dẫn ẩn và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Ghi nhận từ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2019

22/01/2020 14:01:00 CH
PhuthoPortal - Cùng với cả nước, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ được tổ chức hằng năm nhằm phát hiện và tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã tạo ra những mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật, quản lý, tác nghiệp, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho đất nước. Qua đó, tiếp tục động viên và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và quần chúng Nhân dân. Hội thi sáng tạo kỹ thuật chính là một hình thức đánh giá phong trào lao động sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ.

“Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”

17/01/2020 17:03:00 CH
PhuthoPortal - Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức ngày 16/1 tại Hà Nội. Hội thảo được kết nối trực tuyến với 68 điểm cầu trong cả nước.

Tiến tới đồng bộ, liên thông hệ thống một cửa điện tử đến cấp xã

07/01/2020 10:22:00 SA
PhuthoPortal - Trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh, mục tiêu quan trọng được tỉnh đặt ra là phải nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp, người dân. Chính vì vậy, việc tiến tới đồng bộ, liên thông hệ thống một cửa điện tử từ trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện và xã được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Diễn đàn khoa học “Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”

31/12/2019 20:14:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 30/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức diễn đàn khoa học “Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Diễn đàn là dịp để các trí thức, chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp ý kiến để làm rõ cơ sở khoa học, và cung cấp thông tin có tính đa chiều, thực tiễn về mô hình kinh tế tuần hoàn; đề xuất các giải pháp để phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.
Xem thêm >>