CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Những ngày tháng 4 lịch sử qua lời kể của người Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

29/04/2020 10:48:00 SA
PhuthoPortal - Trong những ngày tháng 4 lịch sử, chúng tôi có dịp đến thăm, trò chuyện cùng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Vũ Thanh Sơn - người trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Những ký ức về chiến dịch Hồ Chí Minh, về trận đánh cuối cùng thời lính chiến cứ ùa về làm ông càng thêm xúc động.

Ký ức của người lính Sư đoàn 10 Hoàng Kim Hậu về những ngày tháng Tư lịch sử

28/04/2020 16:50:00 CH
PhuthoPortal - Hình ảnh Sài Gòn sáng đèn như chưa từng có cuộc chiến nào qua đây đã khiến cựu chiến binh Hoàng Kim Hậu ở khu 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao nhớ mãi mỗi khi nhắc về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.

Nghĩa tình người lính

28/04/2020 07:37:00 SA
PhuthoPortal - “Là lính bộ đội Cụ Hồ càng khó khăn, gian khổ, ác liệt thì ý chí chiến đấu càng vững vàng, kiên định… Tất cả điều đó đã “ngấm” vào máu để tinh thần, bản lĩnh, ý chí người lính cụ Hồ vẫn luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chặng đường công tác cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Có trải qua những năm tháng chiến tranh mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình, sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và cả những mất mát, hi sinh của những người lính. Do vậy, tâm nguyện của tôi bây giờ là chỉ mong tìm được anh em đồng chí, đưa họ về với quê hương, gia đình.” -  Đó là chia sẻ của cựu chiến binh (CCB) Lê Phát Tịnh - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. 

Thư viện nhỏ của cô giáo bản Hon

17/04/2020 15:33:00 CH
PhuthoPortal - 45 tuổi, gia tài lớn nhất của cô Đặng Thị Thu Hương - giáo viên điểm trường khu Hon thuộc Trường Tiểu học Xuân An, huyện Yên Lập là một thư viện nhỏ với trên 4.000 đầu sách. Niềm vui lớn nhất của cô là được đọc sách mỗi ngày, được đi dạy học và truyền niềm đam mê đọc sách đến với mọi người. 

Lan tỏa những tấm lòng thơm thảo

11/04/2020 08:35:00 SA
PhuthoPortal - “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Câu hát ấy trong những ngày qua đã vang lên như thôi thúc, giục giã người người, nhà nhà chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Từ những mẹ liệt sĩ, lão thành cách mạng, cụ già, em nhỏ, đến người khuyết tật hay những cô, cậu học trò… ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Tất cả tạo nên sức mạnh to lớn, sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, lòng nhân ái, sẻ chia của mỗi người dân đất Việt với hy vọng cả dân tộc sẽ chiến thắng đại dịch trong một ngày không xa.

Những món quà đến từ trái tim

06/04/2020 07:37:00 SA
PhuthoPortal - Mỗi người dân, tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có của góp của, có sức góp sức, có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng. Đúng với tinh thần đó, trong những ngày qua, sự chung tay, đồng lòng đã được thể hiện rất rõ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Rất nhiều cá nhân, tập thể và cơ quan, đơn vị đã trao gửi quà tặng bằng cả tấm lòng, trong đó có những cụ già, em nhỏ đã dành toàn bộ số tiền mình có dù ít dù nhiều để tham gia ủng hộ. Những món quà ấm áp đến từ trái tim đó đã góp phần truyền cảm hứng và động lực để mọi người vững tin vào kết quả tích cực của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những “chiến sĩ” thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

03/04/2020 08:32:00 SA
PhuthoPortal - “Chúng tôi sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, phục vụ bà con, chỉ mong sao bà con mạnh khỏe, kiên cường để chiến đấu lâu dài với dịch bệnh” - đó là những chia sẻ của các bác sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi, điều trị cho người dân thuộc diện cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp, hy sinh rất lớn của các y, bác sĩ, nhân viên y tế - những “chiến sĩ” áo trắng trên tuyến đầu chống dịch. 

Nghệ nhân Nguyễn Thị Biên - Người mang duyên nợ với Hát Xoan

31/03/2020 07:29:00 SA
PhuthoPortal - Tác phong nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng, chẳng ai nghĩ nghệ nhân Hát xoan Nguyễn Thị Biên năm nay đã gần 60 tuổi. Hơn 30 năm gắn bó với Hát Xoan, tình yêu của bà với câu hát quê hương không những không phai mờ mà còn ngày càng tha thiết, sâu đậm hơn.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Thắng đam mê nghiên cứu khoa học

25/03/2020 15:13:00 CH
PhuthoPortal - Luôn gương mẫu trong mọi công việc, được học sinh yêu quý, kính trọng, được đồng nghiệp và phụ huynh học sinh tín nhiệm, đặc biệt là có nhiều sáng kiến cải tiến công việc, đó là nhận xét của nhiều giáo viên, học sinh về thầy giáo Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1985 - Bí thư Đoàn Trường THPT Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy).

Cô giáo Hà Ánh Phượng: Hành trình đến với top 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu

23/03/2020 14:28:00 CH
PhuthoPortal - Những ngày cuối tháng 3, thông tin và hình ảnh của một cô giáo 9X là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020 ngập tràn trên các trang báo, mạng xã hội và trở thành một hiện tượng, một nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Không ai khác, đó chính là cô Hà Ánh Phượng - giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, một trong những người con ưu tú của quê hương Đất Tổ.
Xem thêm >>