QUỐC PHÒNG - AN NINH

Khởi tố, bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

16/04/2020 14:30 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm “tín dụng đen”, ngày 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh ra quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.


CAn-tinh.gif
Đối tượng Lê Nguyên Dương tại cơ quan điều tra
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Dương, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại tổ 1, khu Quế Trạo, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì về hành vi “Cho vay lãi nặngtrong giao dịch dân sự”. Kết quả điều tra xác định: Từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/3/2020, Lê Nguyên Dương đã cho nhiều người vay với lãi suất vượt quá quy định của Nhà nước. Cơ quan điều tra đã chứng minh, làm rõ 2 trường hợp vay tiền của Dương với lãi suất 5.000 đồng/l triệu đồng/ngày với hình thức vay tín chấp. Tổng số tiền mà Dương thu lời bất chính của hai người này là hơn 38 triệu đồng.
Trước đó, ngày 8/4 Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh cũng ra quyết định khởi tố vụ án hìnhsự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Chính, sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại tổ 28G, khu 14, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Cơ quan điều tra đã chứng minh được 4 người vay tiền của Chính với lãi suất 4.000 đồng/1 triệu đồng/ngày qua hình thức vay tín chấp. Tổng số tiền mà Chính thu lời bất chính của 4 người vay là hơn 100 triệu đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng.  

Quang Hưng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)