THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

28/04/2020 16:48 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ký ban hành Văn bản số 1711/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Nội dung văn bản như sau:
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg về việc tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội. Để triển khai tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị nêu trên; trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau đây:
Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Nếu ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Tiếp tục dừng hoạt động ở các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, quán internet, quán điện tử; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, thương mại dịch vụ khác, các khu tập luyện thể dục, thể thao; hoạt động ở các khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Về hoạt động vận tải hành khách: Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tổ chức hoạt động trở lại đối với việc vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.
Về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên: Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo giảm, giãn số học sinh trong phòng học; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng dịch cho học sinh.
Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cụ thể biện pháp phòng, chống dịch đối với các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, khu công nghiệp, khu chung cư, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,… trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tiễn.
UBND các huyện, thành, thị tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội; chỉ đạo tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).
2. Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, ổn định xã hội:
Quyết liệt chỉ đạo, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm lưu thông hàng hóa, vận chuyển, cung ứng nguyên vật liệu; bảo đảm đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.
BBT 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)