TIN TRONG TỈNH

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại huyện Thanh Sơn

08/05/2020 17:16 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 7/5, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn tại huyện Thanh Sơn.


QK1.gif
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 kiểm tra thực địa tại xã Sơn Hùng
Ngay từ đầu năm 2020 Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Sơn đã ban hành kế hoạch và triển khai đến 23 xã, thị trấn trên địa bàn về công tác phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn thiên tai. Đồng thời, bố trí lực lượng thực hiện các biện pháp cũng như rà soát các phương tiện vật chất cứu hộ cứu nạn sẵn sàng ứng phó với bão. Tổ chức tốt công tác 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật liệu tại chỗ và hậu cần tại chỗ”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật, diễn tập phòng, chống lụt bão tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Rà soát các điểm sung yếu có nguy cơ ngập úng, xảy ra lũ ống lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của nhân dân khi có tình huống xảy ra và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khắc phục sự cố khi có mưa bão.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải đánh giá cao công tác phòng, chống cứu hộ cứu nạn của huyện Thanh Sơn. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; tiếp tục rà soát các điểm có nguy ảnh hưởng do mưa lũ; đảm bảo quân số trực thường xuyên; kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; đồng thời hiệp đồng chặt chẽ với các xã thị trấn trên địa bàn để thống nhất về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động để ứng phó với các cơn bão.
QK2.gif
Quang cảnh buổi làm việc
Đồng chí lưu ý, Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ động tham mưu đề xuất với lãnh đạo UBND huyện để lên phương án phòng chống khi có thiên tai xảy ra; tiếp tục triệt để công tác 4 tại chỗ; tăng cường công tác kiểm tra đề phòng mưa to, dông lốc để có biện pháp chống sạt lở, ngập úng, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân.
Trước đó, đoàn công tác Quân khu 2 đã đi kiểm tra thực địa tại xã Sơn Hùng và xã Thục Luyện.

Quang Công - Đức Trung 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)