Nỗ lực xây dựng thương hiệu Chè Phú Thọ

04/05/2020 16:32:00 CH
PhuthoPortal - Được coi là “cái nôi” của ngành chè Việt Nam, tỉnh Phú Thọ luôn xác định phát triển cây chè là một trong những chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm. Đến nay, cây chè đã được trồng rộng khắp các huyện Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập… và trở thành cây trồng góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Nhằm phát huy lợi thế, hiện nay tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp phát triển cây chè theo hướng bền vững, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu “Chè Phú Thọ”, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm chè trên thị trường.

Từng bước tái đàn khôi phục chăn nuôi theo hướng an toàn

03/05/2020 11:52:00 SA
PhuthoPortal - Từ giữa tháng 1/2020, tỉnh Phú Thọ đã chính thức hết dịch tả lợn châu Phi. Để tạo nguồn cung ra thị trường, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang tích cực tái đàn theo hướng an toàn, hiệu quả.

Tập trung sản xuất nông nghiệp nhằm đảm bảo đúng khung thời vụ

11/04/2020 08:31:00 SA
PhuthoPortal - Sản xuất vụ chiêm xuân diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn khi thời tiết từ đầu năm đến nay có nhiều yếu tố bất thường khiến nhiều sinh vật gây hại cho cây trồng phát triển và lây lan nhanh. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay cùng với cả nước, tỉnh Phú Thọ đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nên công tác chỉ đạo sản xuất và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng gặp khó khăn. Để sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, nhất là vụ lúa chiêm xuân đang trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển, các cấp, ngành của tỉnh đang quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Tập trung mọi nguồn lực để phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

18/03/2020 17:11:00 CH
PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 53-KL/TW ngày 05/8/2009 (Kết luận 53) của Bộ Chính trị về Đề án “An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020” được tổ chức ngày 18/3.

Rà soát mọi nguồn lực để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp

10/03/2020 16:07:00 CH
PhuthoPortal - Đó là ý kiến của đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tại buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và định hướng phát triển nông nghiệp, phát triển chăn nuôi ngày 10/3. Cùng đi có đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Xã Đông Lĩnh đón Bằng đạt chuẩn nông thôn mới

25/02/2020 14:47:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 13/2/2020, UBND xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Thanh Ba và các xã,  thị trấn cùng nhân dân trong xã.